Nội thất thông minh cho nhà nhỏ

  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
  • Nội thất thông minh cho nhà nhỏ
Nội thất thông minh cho nhà nhỏ khá phổ biến ở nước ngoài và gần đây bắt đầu xuất hiện nhiều tại Việt Nam. Các vật dụng đa năng ít chiếm dụng không gian nhưng vẫn đảm bảo giải quyết các nhu cầu đa dạng và giá rẻ hơn nhiều so với mua lẻ.
Nội thất thông minh đang ngày càng được các kiến trúc sư chú ý đến. Theo kiến trúc sư Phạm Thanh Truyền, vấn đề phổ biến mà khách hàng hay đặt ra trong quá trình thiết kế hiện nay là muốn đảm bảo nhiều công năng sử dụng trong một diện tích nhà rất nhỏ. Về mặt kiến trúc, giải quyết vấn đề này rất khó nếu không làm tầng lửng hoặc tìm cách nâng diện tích sử dụng. Để giải quyết bài toán này, giải pháp thường được chọn là sử dụng nội thất thông minh.
Bàn ăn kết hợp giường ngủ
Mặt bàn với chất liệu gỗ keo tự nhiên được thiết kế luôn song song với mặt đất. Khi mở giường, khoảng cách giữa giường và bàn là 10 cm. Hệ thống bàn – giường này giúp đáp ứng nhu cầu bố trí phòng ăn và phòng ngủ trong khoảng không gian nhỏ, tạo sự thông thoáng trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi và ngăn nắp.
noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-1

 

Bàn sofa tiếp khách, làm việc kết hợp giường ngủ

Chiếc bàn gấp tiện dụng có thể tiếp khách, nâng lên hạ xuống để làm việc hoặc trở thành một bộ bàn ăn nhỏ. Bên dưới ghế sofa được thiết kế làm tủ đồ chứa đệm sofa, chăn màn, vật dụng… Hệ thống lò xo trợ lực giúp chiếc sofa trải ra thành chiếc giường kích cỡ 1,6 x 2 m rộng rãi, thoải mái. Giường gấp sofa đáp ứng một phòng ngủ cho 2 người, giúp chủ nhân thoải mái, tự tin tiếp khách và làm việc khi có nhu cầu.

 

noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-2

noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-3
Giá sách, tủ quần áo, cầu thang, bàn làm việc kết hợp giường tầng

 Chiếc giường 2 tầng bằng gỗ được thiết kế khéo léo thêm tủ quần áo cánh trượt 2 khoang dễ dàng treo và gấp, cầu thang, giá sách, ngăn kéo chứa đồ, bàn học dành cho 2 người… Những đồ vật cao dưới 34 cm như máy tính, sách vở… không cần phải thu dọn khi hạ giường.

noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-4

 

Tủ giường 2 trong 1

 Tủ đựng đồ là vật dụng không thể thiếu nhưng thường cồng kềnh, tốn diện tích. Người ta thiết kế tủ quần áo 2 khoang treo và gấp, giá sách 2 tầng ẩn phía sau giường ngủ giúp không gian gọn gàng, xinh xắn.

 

noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-5

Giường kê sát tường

 Chiếc giường ngủ kê sát tường với 2 ngăn kéo đặt đầu giường, tựa lưng êm ái này được thiết kế gập vào khi chủ nhân cảm thấy không cần thiết. Mặt dưới của giường khi gập vào là chiếc gương lớn tiện lợi để làm đẹp. Kiểu giường gập giúp bạn có thêm không gian cho sinh hoạt chung của gia đình.

noi- that-thong-minh-cho-nha-nho-6
Một trong những hạn chế của các sản phẩm thông minh là người sử dụng phải tốn công gập kéo khi cần sử dụng từng công năng. Sản phẩm cần phải được bắt vít cố định vào tường, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Nhưng  nếu như căn hộ của bạn có diện tích hạn chế thì những thiết kế nội thất thông minh cho nhà nhỏ trên đây quả là những vật dụng vô cùng hữu ích!