Thiết kế nhà ống dài cực hợp lý

  • Thiết kế nhà ống dài cực hợp lý
  • Thiết kế nhà ống dài cực hợp lý
  • Thiết kế nhà ống dài cực hợp lý
  • Thiết kế nhà ống dài cực hợp lý

Với mảnh đất nằm ở khu vực dân cư đông đúc, hẹp về chiều ngang và chiều sâu kéo dài thì mẫu thiết kế nhà ống chính là sự lựa chọn nưu tiên của gia chủ. Tuy nhiên thiết kế nội thất nhà ống dài sao cho hợp lý là yêu cầu hoàn toàn không hề đơn giản, cần được tính toán kỹ lưỡng để mang đến một không gian sống hài hòa, đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia đình trong một không gian kiến trúc có những hạn chế nhất định về diện tích.

Là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn thiết kế và thi công các công trình nội thất với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên về thiết kế kiến trúc – nội thất, thi công tổng thể các công trình xây dựng, VSC hiểu rõ hơn hết những yêu cầu khắt khe trong thiết kế nội thất, trong đó có vấn đề thiết kế nội thất nhà ống, đặc biệt là nhà ống dài.

Những công trình do VSC thiết kế đều đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và yếu tố khoa học, phong thủy. Nếu các bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ với VSC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và cùng VSC xây dựng một không gian sống hoàn hảo nhé!

Dưới dây, VSC giới thiệu với các bạn một thiết kế nội thất nhà ống dài tới 30m được bố trí cực kỳ hợp lý.

Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 5x30m, 2 mặt giáp tường đều đã vướng nhà, gồm 2 tầng. Theo mong muốn của gia chủ, tại tầng 1 sẽ có 2 khoảng sân ở phía trước và sau nhà để đối lưu không khí, ngoài ra khoảng sân phía trước còn là nơi để xe cho cả nhà và trồng cây cảnh. Bên trong sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà tắm. Trên tầng 2 gồm có 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh và 1 khoảng không gian để phơi đồ.

Chủ nhà cũng mong muốn thiết kế đảm bảo cho ngôi nhà nhiều ánh sáng và hợp phong thuỷ ( Vợ chồng chủ nhà sinh năm 1961 và 1969). Trên cơ sở đó, KTS đã đưa ra mặt bằng bố trí nội thất nhà ống dài này như sau:

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-1
Mặt bằng tư vấn tầng 1

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-2
Mặt bằng tư vấn tầng 2

Do mảnh đấtcó chiều dài khá lớn nên KTS bố trí diện tích khoảng sân trước rộng để tạo ra một khoảng không gian thoáng đồng thời kết hợp thêm các chức năng gara ô tô, để xe máy và cây cảnh theo đúng yêu cầu của gia chủ.

Trong nhà, khoảng trống ở khu vực cầu thang được xử lý thành sân vườn và hồ nước, còn phần mái của khu vực này được biến thành giếng trời để đưa ánh sáng đến khu vực giữa nhà cũng như tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà theo trục đứng.

Tại tầng 2 KTS bố trí 3 phòng ngủ như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của 3 phòng, KTS sẽ bố trí 2 nhà vệ sinh ở tầng 2, 1 phòng nằm trong phòng ngủ lớn, 1 phòng chung cho hai phòng ngủ còn lại. Các phòng ngủ đều được lấy sáng tự nhiên từ các khoảng thông tầng hoặc mặt sáng của ngôi nhà. Phòng thờ nhỏ được bố trí gần phòng ngủ ngoài.

Gia chủ sinh năm 1961 (Tân Sửu), mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên sơn tường phòng ngủ màu vàng nhạt, chọn rèm màu đỏ và dùng các con vật phong thủy để trang trí cho phòng và mang lại nhiều điềm cát cho chủ phòng. Như vậy ngôi nhà sẽ đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và phong thủy, giúp mang lại những điều may mắn và thành công cho gia chủ.

Dưới đây là một số hình ảnh tham khảo trong cách thiết kế nội thất theo ý tưởng của KTS:

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-3

Phòng khách chan hòa ánh sáng

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-4

Không gian thoáng mát, sinh động với cây xanh, bể cảnh

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-5

Bàn ăn rộng rãi dành cho đại gia đình

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-6

Phòng ngủ lớn với gam màu phù hợp với người mệnh Thổ

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-7

Phòng ngủ đơn giản, nhã nhặn, với các kiểu trang trí khác nhau phù hợp với cá tính của từng thành viên trong gia đình

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dai-cuc-hop-ly-8

Tấm kính trong suốt giúp phòng vệ sinh rộng hơn và ngăn chia rất tốt khu vực ướt – khô