Thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy

  • Thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy
  • Thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy
  • Thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy
  • Thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy

Trong văn hóa truyền thống của hầu hết các nước phương Đông, phong thủy là yếu tố luôn được coi trọng trong cuộc sống. Nhiều người quan niệm “phong thủy có tốt thì vận khí mới thịnh”. 

Là một trong những công ty hàng đầu về tư vấn thiết kế và thi công các công trình nội thất với bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm chuyên về thiết kế kiến trúc – nội thất, thi công tổng thể các công trình xây dựng, VSC hiểu rõ hơn hết sự quan trọng của phong thủy trong thiết kế nội thất, trong đó có vấn đề thiết kế nội thất hợp phong thủy cho gia chủ theo bản mệnh.

Những công trình do VSC thiết kế đều đảm bảo sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố thẩm mỹ và yếu tố khoa học, phong thủy. Nếu các bạn đang có nhu cầu về thiết kế nội thất, hãy liên hệ với VSC để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và cùng VSC xây dựng một không gian sống hoàn hảo nhé!

Dưới dây, VSC giới thiệu với các bạn một thiết kế nội thất nhà ống một tầng cho người mệnh Thủy.

Căn nhà ống này có diện tích 4,8m x 19m,trong đó phòng khách dài 5m, phòng bếp dài 4m, phòng ngủ dài 5m (có WC) và cuối cùng là máy giặt và WC dài 2m. Vợ chồng gia chủ sinh năm 1983, đất hướng Đông, bếp hướng Tây Nam.

Dựa vào yêu cầu của gia chủ muốn tư vấn cách bố trí nội thất, phòng, bếp cho hợp phong thủy để hợp tuổi vợ chồng (mệnh Thủy), KTS đã đưa ra mặt bằng bố trí nội thất như sau:

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-1

Mặt bằng bố trí nội thất

Thiết kế nội thất được tính toán bố trí đầy đủ các không gian chức năng cần thiết theo nhu cầu sử dụng của gia chủ và đảm bảo được sự thoáng đãng, tiện nghi cho ngôi nhà.

Một phần diện tích phía trước và sau sẽ được sử dụng làm sân. Diện tích sử dụng dành cho ngôi nhà là 91.2m² sẽ được phân chia như sau: Phòng khách và bếp liên thông với nhau và được ngăn chia bởi vách ngăn thoáng. Một tấm vách ngăn nghệ thuật sẽ mang đến vẻ đẹp hiện đại và không nhàm chán cho ngôi nhà, với lối kiến trúc mở này giúp không gian thoáng đãng. Do căn nhà chỉ có 1 tầng nên KTS khuyên chủ nhà nên lựa chọn đồ nội thất có kích thước phù hợp.

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng với những đồ nội thất cơ bản như: giường đôi, tủ quần áo, tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng, bàn làm việc (trang điểm) nhìn ra tiểu cảnh phía sau.

Vợ chồng gia chủ sinh năm 1983 (tuổi Quý Hợi) thuộc cung Cấn mệnh Thuỷ nên hướng bếp nên quay về hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên Niên), Tây Nam (Thiên Y), Tây (Phục Vị). Nhà bếp hiện tại quay về hướng Đông Bắc- như thế là đã phù hợp.

Trong nhà nên nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy), tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). Chủ nhà có thể dùng giấy dán tường có dạng lượn sóng, đóng tấm thạch cao lên tường và trần với gam màu xám hoặc xanh dương đậm để thể hiện hành thuỷ trong phòng của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý đến “liều lượng” trang trí nên vừa phải và thích hợp với các đồ vật khác.

Với thiết kế này, chủ nhà sẽ có một căn nhà đẹp về thẩm mỹ và hợp lý về công năng sử dụng cũng như hài hòa phong thủy cho một gia đình nhỏ.

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-2

Phòng khách với tông màu trắng chủ đạo với các vật trang trí màu xanh hợp mệnh

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-3

Vách ngăn tạo sự riêng tư giữa phòng ăn và phòng khách

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-4

Ghế sofa màu sắc tinh tế, trang nhã

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-5

Không gian bếp và ăn thoáng đãng

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-6

Các giống cây thủy sinh rất tốt cho người mệnh Thủy

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-7

Phòng ngủ tràn ngập ánh sáng với điểm nhấn là mảng tường xanh đầu giường

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-8

Tủ quần áo lớn giúp lưu trữ hiệu quả

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-9

Tiểu cảnh giúp ngôi nhà thêm xanh

thiet-ke-noi-that-nha-ong-1-tang-cho-nguoi-menh-thuy-10
Vệ sinh bố trí hợp lý.