Thiết kế nội thất quán cafe cổ

Với những đồ vật cổ như chiếc máy khâu hay thùng đạn, tivi, đài cassette cũ thời chiến tranh cũng như bao cấp và rất nhiều đồ vật khác được kiến trúc sư Hà An – VSC tái hiện lại trong không gian quá café này.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-1Toàn bộ quán café sử dụng nội thất đồ xưa đa dạng . Quán café có thể coi như là một mô hình nhỏ tái hiện một phần cuộc sống của thời bao cấp.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-2Có lẽ điểm gây ấn tượng nhất và cũng là điểm khác biệt của quán với các quán café khác đó chính là những mảnh tường gạch mộc. Một vài chỗ được sơn trắng phần gạch thô tạo nét chấm phá cho quán. Bức tranh lớn cổ động dở dang trên nền tường mộc mạc thu hút các vị khách khi tới đây. Bàn ghế đều được làm bằng gỗ đem đến sự ấm cúng cho không gian.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-3
 Một góc bàn đặt thiết bị trang trí liên lạc của người lính xưa.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-4 Chiếc bàn độc đáo này được làm từ chân máy khâu Singer và kết hợp với một tấm gỗ đơn giản.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-5Quán café cũng không kém phần sang trọng với quầy bar nhỏ. Trên đó còn có những đồ vật quen thuộc khác được ngăn cách bởi các kệ gỗ đơn giản.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-6 Một bức tường sơn trăng thô trang trí ảnh Bác Hồ, đôi dép cao su, chiếc cặp và radio thời xưa tạo điểm nhấn cho không gian.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-7
 Chiếc quạt con cóc cũng có mặt tại đây.

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-8

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-9

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-10

Các đồ vật thời xưa được trưng bày khắp nơi trong không gian

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-11Những bức ảnh đen trắng đem đến sự hoài niệm cho chủ quán lẫn khách

thiet-ke-noi-that-quan-cafe-theo-phong-cach-xua-12 Một góc trưng bày các đồ cũ xưa ở cạnh cửa sổ như điện thoại, tivi đen trắng…