Giám sát tác giả

Trong quá trình cụ thể hoá các tác phẩm thiết kế nội thất từ bản vẽ lên thực tế, sẽ xảy ra rất nhiều tình huống không kiểm soát được. Rất nhiều các công ty tư vấn nội thất không tập trung và không đủ sử nhiệt tình đồng hành cùng khách hàng, khắc phục và điều chỉnh thiết kế trong qua trình thi công. Việc phối hợp là sự đau đầu đáng kể cho khách hàng, dần dần làm mất đi sự tin tưởng của khách hàng vào các công ty thiết kế nội thất.

Những việc thường xẩy ra trong quá trình thực thi có những tình hình huống sau, chúng tôi có thể liệt kê để khách hàng cùng nắm được và chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn ngay từ lúc đặt vấn đề tư vấn thiết kế.

Khảo sát trong thiết kế nội thất: Việc khảo sát trong quá trình tư vấn không kỹ, dẫn đến việc thiết kế không sát khi đó việc thực thi trên công trường dẫn đến sự khó khăn và không đạt được ý tưởng thiết kế thống nhất ban đầu.

Chất liệu hoàn thiện: Việc cụ thể chất liệu hoàn thiện thường trên thực tế lại là sự thống nhất giữa đơn vị thi công và chủ nhà, nó chỉ thoả mãn duy nhất tiêu chí về giá. Việc can thiệp thẩm mỹ của đơn vị tư vấn không sát dẫn đến thẩm mỹ công trình bị thay đổi.

Kiểm soát giai đoạn: Trong quá trình thi công việc phân chia giai đoạn kiểm soát cũng đóng góp đến chất lượng và thẩm mỹ của sản phẩm vô cùng quan trọng. Ví dụ: phần đồ gỗ, bạn kiểm tra các công đoạn phần thô, phần hoàn thiện chứ không chỉ kiểm soát công đoạn cuối cùng.

Tâm huyết kiến trúc sư: Mặt khác yếu tố vô cùng quan trọng là kiến trúc sư không có tâm huyết và sự yêu nghề nhất định, thì cũng không thể có sự chăm sóc nhất định đến đứa con tinh thần của mình được.

Từ những nhược điểm trên, VSC luôn mong muốn hoàn thiện và cầu toàn trong quá trình thiết kế nội thất. VSC thấu hiểu sự lo lắng và khó khăn trong quá trình chọn lựa nhà thầu tư vấn.

VSC được thành lập từ năm 2009 với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tâm huyết, yêu nghề, có đầy đủ điều kiện để khắc phục những nhược điểm trên để hài lòng vượt qúa sự mong đợi của khách hàng.

VSC ngoài là một đơn vị tư vấn còn là đơn vị thi công nội thất và sản xuất trực tiếp. VSC thấu hiểu những khó khăn mắc phải trong quá trình thi công. Khi khảo sát hiện trạng thì cần lưu ý và cảnh báo những tình huống nào.

Chất liệu hoàn thiện, ngoài việc VSC có phòng mẫu thư viện phong phú gồm nhiều chất liệu đang có trên thị trường, sẽ dễ dàng trong quá trình chọn lựa, chỉ định mã chất liệu. Mặt khác do VSC cũng là đơn vị thi công chuyên nghiệp nhằm khép kín chu trình sản phẩm, cũng có hệ thống thầu phụ chuyên nghiệp, có thể cung cấp bất cứ một loại vật liệu hoàn thiện trên thị trường, làm cơ sở để chốt với khách hàng và đơn vị thi công (Nếu VSC chỉ đóng vai trò tư vấn).

Việc làm chủ các công đoạn thi công sẽ giúp VSC kiểm soát được giai đoạn thực thi. Ngoài ra có nhiều bộ phận chuyên nghiệp như chủ trì thiết kế, cán bộ phụ trách thi công, quản lý sản xuất. Mỗi công đoạn có những nhân sự chuyên trách để kiểm soát và đồng hành cùng khách hàng rà soát trong quá trình thi công.

Việc yêu nghề và sản phẩm thiết kế không chỉ bắt nguồn từ những kiến trúc sư chủ trì trực tiếp mà còn xuất phát từ các nhân sự quản lý của VSC, hình thành tôn chỉ của VSC là khẳng định thương hiệu lâu dài.

Trong tương lai, VSC rất mong muốn góp phần trong lĩnh vực thiết kế nội thất để cụ thể hoá ước mơ của khách hàng tạo không gian nội thất có cá tính và đẳng cấp.