Quy trình thiết kế

Hiện tại việc chọn lựa đơn vị tư vấn Kiến trúc & Nội thất không hề có tiêu chi đánh giá. Việc giao một ước mơ, một sự dành dụm gần như cả đời cho một số cá nhân và đơn vị không thể kiểm soát được về chất lượng và dịch vụ là sự đau đầu của rất nhiều khách hàng.

Để khắc phục những sự việc không đáng có như trên, công ty Kiến trúc & Nội thất VSC đưa ra quy trình làm việc với khách hàng với mục tiêu đầu tiên là mong muốn phối hợp với khách hàng tạo ra sản phẩm thiết kế ưng ý và đạt chất lượng cao, thứ hai là tạo ra sự chủ động của khách hàng.

Dưới đây là Quy trình làm việc của VSC

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng qua điện thoại hoặc email sau đó lên lịch hẹn gặp trực tiếp Quý khách để trao đổi lấy thông tin cụ thể.

Bước 2: Kiến trúc sư gặp trực tiếp khách hàng khảo sát mặt bằng hiện trạng lấy thông tin, ý tưởng sơ bộ của khách hàng và thống nhất đơn giá với khách hàng. Lên bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất và phương án cải tạo (nếu có). Đề nghị khách hàng ký kết hợp đồng và tạm ứng 50% chi phí thiết kế.

Bước 3: Tiến hành lên bản vẽ thiết kế concept về không gian các phòng trong nội thất, thiết kế 3D sơ bộ mặt bằng bố trí nội thất và thuyết trình ý tưởng thiết kế để Quý khách lựa chọn phương án hợp lý và thống nhất với khách hàng.

Bước 4: Sau khi chọn và thống nhất được phương án thiết kế sơ bộ, thống nhất được ý tưởng thiết kế chúng tôi sẽ phát triển ý tưởng thiết kế đó cụ thể bằng hình ảnh 3D chi tiết màu sắc, ánh sáng, nguyên vật liệu…

Bước 5: Sau khi Quý khách chốt phương án chi tiết về hình ảnh 3D chúng tôi sẽ tiến hành bóc tách bản vẽ kỹ thuật chi tiết để triển khai thi công.

Bước 6: Bàn giao hồ sơ thiết kế, bảng dự toán báo giá thi công của VSC và thanh lý hợp đồng thiết kế.

Quý khách quan tâm chi tiết về quy trình thiết kế vui lòng xem nội dung bên dưới:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng:

Nhân viên kinh doanh VSC tiếp nhận yêu cầu ban đầu của quý khách qua điện thoại, email… VSC sẽ tư vấn sơ bộ cho khách hàng về: quy trình làm việc, dịch vụ, sản phẩm, giá và điều khoản hợp đồng… Hẹn thời gian và địa điểm để khách hàng và kiến trúc sư VSC gặp trao đổi trực tiếp.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng lấy thông tin và đặt cọc thực hiện hợp đồng:

Theo lịch hẹn, Kiến trúc sư của VSC sẽ tới trực tiếp công trình để tiếp nhận các thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng bao gồm: Diện tích và mục đích cần thiết kế, yêu cầu về phong cách, màu sắc, ngân sách, các yêu cầu riêng khác …

Sau khi trao đổi lấy thông tin VSC tiến hàng đo đạc chi tiết mặt bằng, chụp ảnh hiện trạng. Trao đổi rõ lại quy trình và tiến độ thiết kế các hạng mục. Hai bên thống nhất yêu cầu thiết kế theo Phiếu yêu cầu khách hàng của VSC (Có dấu của VSC và được xác nhận từ phía khách hàng).

Hai bên thống nhất ý tưởng thiết kế lần cuối và thống nhất các thỏa thuận về giá, ý tưởng, ngân sách, tiến độ… Sau đó kí hợp đồng thiết kế chính thức và hoàn thành thủ tục đặt cọc theo mẫu hợp đồng mà hai bên thỏa thuận.

Khách hàng thanh toán tạm ứng lần 1 là 50% giá trị Hợp đồng để phát triển phương án thiết kế.

VSC sẽ tiến hành thiết kế mặt bằng nội thất 3D sơ bộ để khách hàng lựa chọn phương án tối ưu nhất. (Thời gian từ 3 – 7 ngày tùy theo khối lượng mặt bằng yêu cầu thiết kế).

Lưu ý: Quý khách chỉ được thay đổi thông tin và yêu cầu 2 lần trong phần thiết kế 3D sơ bộ.

Đối với khách hàng ngoài bán kính của công ty 50km, xin Quý khách vui lòng cung cấp qua email info@vscmedia.com.vn với các thông tin cụ thể: Hình ảnh mặt bằng hiện trạng (Các phòng, trần, tường, sàn…). Bản vẽ mô tả vẽ phác thảo mặt bằng (Chiều sâu, rộng, cao độ trần…). Yêu cầu chi tiết các hạng mục thiết kế (Ý tưởng mong muốn, màu sắc, chất liệu….). Bằng những thông tin của quý khách cung cấp VSC sẽ tư vấn và báo giá các gói thiết kế, quy trình làm việc để quý khách nắm rõ.

VSC gửi hợp đồng để quý khách xác nhận và hiểu rõ các thỏa thuận của hợp đồng thiết kế. Sau khi thống nhất được mức giá thiết kế và quy trình làm việc quý khách sẽ chuyển khoản đặt cọc thiết kế qua Tài khoản của Công ty. VSC sẽ đến trực tiếp khảo sát hiện trạng và trao đổi lấy thông tin cụ thể với quý khách hàng.

Bước 3: Trình bày ý tưởng thống nhất phương án thiết kế 3D sơ bộ

Sau quá trình làm việc chúng tôi sẽ thuyết trình ý tưởng thiết kế để quý khác xem xét và chọn lựa. Hai bên thống nhất và chốt phương án thiết kế tối ưu, phù hợp công năng sử dụng nhất. Sau khi thống nhất phương án thiết kế 3D sơ bộ chúng tôi sẽ chuyển sang giai đoạn thiết kế chi tiết hình ảnh 3D, thiết kế chi tiết màu sắc, ánh sáng, vật liệu sử dụng,…

Quý khách lưu ý: Sau khi chốt phương án thiết kế 3D chính thức để chúng tôi phát triển thiết kế, nếu quý khách có yêu cầu thay đổi thiết kế thì sẽ phải trả thêm phí thiết kế tùy theo mức độ thay đổi.

Bước 4: Duyệt thiết kế hình ảnh minh hoạ ý tưởng 3D

Sau mỗi 02-03 ngày/ một không gian thiết kế, VSC sẽ gặp khách hàng trao đổi về phươn án thiết kế 3D chi tiết: Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, bar, cafe…). Chi tiết hình ảnh các đồ đặc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp… Chi tiết màu sắc, ánh sáng và phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế. Khách hàng và Kiến trúc sư VSC sẽ thống nhất hoàn chỉnh tất cả các chi tiết trên.

Khi hai bên đã thống nhất duyệt phướng án 3D chi tiết cuối cùng, khách hàng tạm ứng tiếp lần 2 là 30% giá trị hợp đồng để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Bóc tách bản vẽ kỹ thuật thi công lập dự toán báo giá:

Sau khi thống nhất phương án 3D cuối cùng chúng tôi sẽ tiến hành bóc tách bản vẽ kĩ thuật phục vụ thi công. Lập dự toán báo giá thi công cho quý khách hàng.

Bước 6: Hoàn thiện bàn giao hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng:

VSC sẽ bàn giao hồ sơ kỹ thuật và quyết toán hợp đồng bao gồm: Hồ sơ phối cảnh 3D hoàn chỉnh, hồ sơ mặt bằng bố trí nội thất, hồ sơ triển khai đồ nội thất, hồ sơ triển khai trần – tường – sàn, bản vẽ bố trí điện nước.

Hồ sơ thiết kế bàn giao sẽ được in làm 02-03 bộ trên A4/A3 (Có dấu của VSC và các thành viên chịu trách nhiệm, tham gia thiết kế) tùy theo yêu cầu khách hàng – Hồ sơ thanh toán quyết toán sẽ được gửi kèm gồm: Biên bản bàn giao và nghiệm thu và xác nhận các bản vẽ 2D, 3D, hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện khách hàng và công ty; Thanh lý Hợp đồng; Đề thị thanh toán hợp đồng.

Khách hàng vui lòng thanh toán 20% giá trị hợp đồng còn lại ngay sau khi nhận đầy đủ bộ hồ sơ bàn giao.

Tư vấn thi công nội thất:

VSC cũng sẽ gửi tới khách hàng bảng giá và dự toán thi công hoàn thiện nội thất để khách hàng lựa chọn đối tác trong việc thi công. Nếu VSC được lựa chọn là đơn vị nhận thầu thi công toàn bộ công trình, giá trị thiết kế sẽ được giảm 20% và được trừ vào hợp đồng thi công nội thất theo chính sách khách hàng của VSC.

Xin chân thành Cám ơn Quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Công ty Kiến trúc & Nội thất VSC.