Thi công giấy dán tường

Giấy dán tường được biết đến như một vật liệu trang trí nội thất cao cấp, đẹp và sang trọng với quá trình thi công đơn giản, nhanh gọn. Tuy nhiên, để tạo ra một công trình kiến trúc đẹp từ giấy dán tường thì không phải ai cũng làm được. Nó đòi hỏi nhiều yếu tố như: kỹ thuật, kinh nghiệm, diện tích tường cần dán, thương hiệu giấy…

Dưới đây là 10 bước tiến hành thi công giấy dán tường đang được các nước phát triển trên thế giới áp dụng và tại thị trường Việt Nam, VSC CONTRUCTION – đơn vị phân phối và thi công giấy dán tường chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn nhất hiện nay cũng áp dụng theo cách này.

1. Xử lý bề mặt tường: làm sạch, lau khô để sau khi dán giấy sẽ không bị bong keo. Bề mặt cần phải được làm phẳng, bịt hết các lỗ nhỏ trên tường bằng cát mịn. Quét lên bề mặt tường 1 lớp dung dịch Polyvinyl acetate (PVA 5:1) nhằm mục đích cho keo không bị khô quá nhanh và dễ dàng trượt giấy vào vị trí chính xác trên tường.

2. Từ góc giao giữa tường với trần nhà, vạch một đường chì chính xác theo chiều dọc từ xuống dưới;

3. Đo chiều cao phần tường cần dán giấy và cắt chiều dài giấy sao cho dư ra khoảng 20cm;

4. Trộn keo dán theo hướng dẫn của nhà sản xuất;

5. Quét keo dán dàn đều lên bề mặt sau của giấy, chú ý tới các cạnh giấy;

6. Gấp giấy lại để có thể dễ dàng thao tác di chuyển và để cho bề mặt keo tiếp xúc với nhau tạo nên lớp keo dán đồng đều trên bề mặt sau của giấy. Giấy gấp uốn cong nhưng phải đảm bảo không bị nhăn;

7. Đưa giấy lên tường để dán sao cho mép chuẩn theo đường kẻ chì;

8. Dùng bàn trải để xoa mịn, dùng gạt để gạt phẳng bề mặt để giấy dán chặt khít lên tường;

9. Dùng dao cắt một đường giao nhau giữa trần và tường để loại bỏ phần giấy thừa;

10. Tại bề phần tiếp giáp tường nhà và mép giấy có lượng keo còn xót lại, làm sạch nó bằng một miếng bọt biển và lặp lại bước 9 để đảm bảo phần mép cạnh được cắt gọn gàng.

Quá trình thi công được thực hiện cho tới khi tất cả bề mặt tường được phủ hết giấy. Bức tường sẽ trở nên hoàn toàn mới với vẻ đẹp tổng thể từ những nét văn hoa liền mạch của giấy.

Một số lưu ý trong quá trình thi công:

– Diện tích tính toán phải chuẩn để sao cho giảm thiểu lượng giấy thải khoảng 10%;

– Khâu kẻ đường chỉ phải tập trung chính xác;

– Giấy được miết phẳng tuyệt đối, các mí ghép được tối ưu hóa tốt nhất để có được một bức tường đồng bộ.

Sản phẩm giấy dán tường của VSC CONTRUCTION được nhập khẩu trực tiếp từ các nước trên thế giới như: Đức, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc… vì thế luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất bởi độ bền, hiệu quả sử dụng và tính thẩm mỹ cao.

Qua thời gian, các công trình của VSC CONTRUCTION đã được khách hàng đánh giá là những công trình bền đẹp, chất lượng. Đến nay, VSC CONTRUCTION đã thực hiện hàng trăm công trình tại khách sạn, biệt thự, phòng khách, nhà bếp, cửa hàng kinh doanh, trường mầm non… Không quảng bá nhiều nhưng hữu xạ tự nhiên hương đã đưa những tâm hồn yêu nghệ thuật tìm đến để cùng chia sẻ những cảm nhận cuộc sống, làm nên không gian sống đầy cảm xúc ngọt ngào.

Làm sao để tạo ra những công trình có hồn vẫn luôn là câu hỏi khiến các nhân viên tư vấn, đội ngũ thi công trăn trở, suy tư. Đó là lý do vì sao VSC CONTRUCTION vẫn mải miết rong ruổi trên con đường làm nghề, bằng tất cả tâm huyết và sự đam mê với thế giới giấy dán tường.

Tin liên quan